Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo PL&XH: Bắt 2 'đạo chích'… chuyên rình mò ở công sở

Ngày 23-10, Cơ quan CSĐT, CA huyện Khoái Châu cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng là 'tác giả' hàng loạt vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại trụ sở UBND một số xã trên địa bàn huyện Khoái Châu và tỉnh Hưng Yên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/bat-2-dao-chich-chuyen-rinh-mo-o-cong-so-167200.html

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản tại trụ sở UBND một số đơn vị; trong đó có các xã thuộc huyện Khoái Châu. Trước tình hình trên, thực hiện chỉ đạo của GĐ CA tỉnh, CA huyện Khoái Châu đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi trộm cắp tài sản tại công sở; qua đó phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng là “tác giả” của nhiều vụ trộm cắp.

Trước đó, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thôn Hồng Thái, xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, Tổ công tác CA huyện Khoái Châu phối hợp với CA xã Đông Kết phát hiện 2 nam thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác đã xác định 2 gã trên là Bạch Văn Quang, SN 1990, trú tại thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam và Lê Văn Tuyến, SN 1994, trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tang vật vụ án. Ảnh: H.Y

Qua kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng phát hiện Quang có đeo một túi xách màu nâu, bên trong có khoảng hơn 100 triệu đồng; còn trong người Tuyến có tổng số tiền gần 9 triệu đồng. Khi được hỏi về nguồn gốc số tiền trên, cả 2 đối tượng đểu tỏ ra lúng túng. Bị đưa về trụ sở đấu tranh, Quang và Tuyến thừa nhận số tiền có trong người là tài sản vừa trộm cắp được tại UBND xã Tân Châu, huyện Khoái Châu.

2 đối tượng khai: Do thiếu tiền tiêu xài nên chúng đã bàn bạc, rủ nhau đột nhập vào UBND các xã, thị trấn để trộm cắp tài sản. Trước khi bị bắt, chúng đi “khảo sát”, và nhắm vào UBND xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên nên mang theo công cụ, bắt xe bus về đây. Chờ đêm khuya, lợi dụng sơ hở của bảo vệ, Tuyến và Quang đã đột nhập vào bên trong trụ sở UBND xã Tân Châu, dùng các công cụ mang theo phá khóa, cậy cửa sổ rồi trèo vào các phòng, ban để trộm cắp tiền. Sau khi lấy được tiền, các đối tượng đi bộ đến khu vực thôn Hồng Thái, xã Đông Kết thì bị lực lượng CA kiểm tra phát hiện. Quá trình xác minh ban đầu xác định số tiền các đối tượng trộm cắp được tại UBND xã Tân Châu vào khoảng 130 triệu đồng.

Mở rộng điều tra vụ án, 2 đối tượng còn khai, trước đó, cũng bằng thủ đoạn trên, chúng đã đột nhập vào 8 trụ sở UBND các xã trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình, trộm cắp số tiền gần 250 triệu đồng. Số tiền này chúng chia nhau tiêu xài hết. Vụ án đang tích cực được điều tra, mở rộng.

Nam Du

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Tân Châu, Thôn Hồng Thái, CA huyện Khoái Châu, Đông Kết, Bạch Văn Quang, Rình mò, Đạo chích, Khoái Châu, Thị Trấn Đồng Văn, Lê Văn Tuyến, Công sở, Trèo vào, Trộm cắp, Đột nhập, Nga Sơn, Duy Tiên, Hưng Yên, Tiêu xài, Đểu, Phá khóa