Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Bắt giữ nhóm 'đạo chích' chuyên trộm cắp tài sản ở trụ sở ủy ban xã

Công an huyện Khoái Châu (Hưng Yên) phát hiện, bắt giữ các đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/bat-giu-nhom-dao-chich-chuyen-trom-cap-tai-san-o-tru-so-uy-ban-xa-d109581.html

Ngày 22/10, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, thời gian qua, tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, trong đó có một số xã, thị trấn thuộc huyện Khoái Châu đã xảy ra tình trạng kẻ gian đột nhập vào các cơ quan công sở, trong đó có trụ sở Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn lấy đi nhiều tài sản giá trị như tiền, máy vi tính...

Trước tình hình trên, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Khoái Châu đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi trộm cắp tài sản tại công sở...

Trước đó, vào khoảng 4h ngày ngày 17/10/2019, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn (thôn Hồng Thái, xã Đông Kết, huyện Khoái Châu), tổ công tác Công an huyện Khoái Châu phối hợp với Công an xã Đông Kết phát hiện 2 nam thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác đã xác định được tên tuổi và địa chỉ của 2 thanh niên trên là Bạch Văn Quang (SN 1990, trú tại thôn Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) và Lê Văn Tuyến (SN 1994, trú tại xóm 1, xã Nga Trường, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Quá trình kiểm tra, phát hiện Quang có đeo một túi xách màu nâu, bên trong có khoảng hơn 100 triệu đồng. Kiểm tra trong người Tuyến có tổng số tiền gần 9 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh, Quang và Tuyến thừa nhận số tiền trên vừa trộm cắp được tại Ủy ban nhân dân xã Tân Châu, huyện Khoái Châu.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai báo, do thiếu tiền tiêu xài nên Quang và Tuyến đã bàn bạc, rủ nhau đột nhập vào Ủy ban nhân dân các xã để trộm cắp tài sản.

Vào chiều ngày 16/10/2019, Quang và Tuyến đã lên mạng tìm kiếm địa chỉ của Ủy ban nhân dân các xã để trộm cắp tài sản thì tìm thấy địa chỉ của Ủy ban nhân dân xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên nên đã bắt xe bus về huyện Khoái Châu.

Tang vật thu giữ được.

Sau khi tìm được Ủy ban nhân dân xã Tân Châu, các đối tượng đã đi vòng quanh cổng và hàng rào trụ sở để nắm bắt tình hình và tìm cách đột nhập. Đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 17/10, lợi dụng sơ hở của bảo vệ cơ quan, Tuyến và Quang đã đột nhập vào Ủy ban nhân dân xã, chỉ bằng một số dụng cụ đơn giản chuẩn bị sẵn, trong thời gian ngắn, chúng đã phá khóa, cậy cửa sổ, đột nhập vào các phòng, ban để trộm cắp tiền. Sau khi lấy được tiền, các đối tượng đi bộ đến khu vực thôn Hồng Thái, xã Đông Kết thì bị lực lượng Công an kiểm tra phát hiện.

Quá trình xác minh ban đầu xác định số tiền các đối tượng trộm cắp được tại Ủy ban nhân dân xã Tân Châu vào khoảng 130 triệu đồng. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận trước đó đã đột nhập vào 8 trụ sở Ủy ban nhân dân các xã trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình, trộm cắp số tiền gần 250 triệu đồng; được biết Quang từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tìm kiếm:✨

  • Công an huyện Khoái Châu, Đông Kết, Đạo chích, Ủy ban Nhân dân xã, Khoái Châu, Thị Trấn Đồng Văn, Trộm cắp, Lê Văn Tuyến, Nga Trường, Duy Tiên, Đột nhập, Hưng Yên, Nga Sơn, Công an tỉnh Hưng Yên, Phá khóa, Công sở, Com-pu-tơ, Hà Nam, Cậy, Thiếu tiền