Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo Người Đưa Tin: Mẹ chú rể 20 tuổi tại Hưng Yên sốc khi nghe dư luận đồn 'con trai lấy vợ 41 tuổi vì đất, vì tiền'

Bà Hường – mẹ chú rể 20 tuổi tại Hưng Yên rất buồn khi nghe thông tin một số người đồn con trai bà lấy vợ già hơn 21 tuổi chỉ vì tiền. Nhưng, họ đâu biết, đằng sau câu chuyện lệch tuổi này là sự đồng cảm, thấu hiểu và chân thành của một tình yêu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/me-chu-re-20-tuoi-tai-hung-yen-soc-khi-nghe-du-luan-don-con-trai-lay-vo-41-tuoi-vi-dat-vi-tien-a453761.html

Câu chuyện về cô dâu Hoàng Thị Án (41 tuổi, Phú Thọ) và chú rể Nguyễn Hữu Hoàn (20 tuổi, Hưng Yên) vẫn không ít người bán tín bán nghi về câu chuyện tình lệch nhau đến 21 tuổi này.

Đến bà Nguyễn Thị Hường (53 tuổi, mẹ chú rể Hoàn) còn bất ngờ khi con trai nói có người yêu và lấy vợ hơn 21 tuổi.

“Tính ra thì con dâu tôi cũng chỉ kém tôi có 12 tuổi. Thật khó để xưng hô”, bà Hường cho biết.

Chia sẻ với PV, Bà Hường kể rằng, bà cũng có hoàn cảnh gần giống như con dâu. Bà vì nghèo, vì tàn tật nên thời con gái qua rất nhanh, sau đó bà quyết định không lập gia đình. Ngoài 30 tuổi bà nghĩ ở một mình đến giờ sẽ rất cô quạnh nên quyết định xin đứa con, vừa để vui vừa vui nhà, sau còn có người chăm lo. Thế nhưng, hạnh phúc chẳng tày gang, khi Hoàn 14 tuổi thì không may sốt co giật biến chứng nửa người, sức khỏe yếu hơn rất nhiều.

Bà Hường chia sẻ về chuyện của 2 con.

Bà Hường bảo: “Hoàn là hy vọng, là cuộc sống của tôi. Con sinh ra khỏe mạnh khiến tôi mừng lắm. Nhưng không ngờ, mọi chuyện vẫn chẳng theo ý mình. Nhưng vẫn còn may mắn hơn khi Hoàn vẫn có thể đi lại, tự chăm sóc bản thân, chỉ là Hoàn không còn được nhanh nhẹn như trước. Sau khi học xong cấp II, vì thương mẹ vất vả nên Hoàn đã nghỉ học để phụ giúp mẹ việc nhà và kiếm thêm thu nhập”.

Khi Hoàn xin đến Hải Phòng làm tôi rất lo lắng vì sức khỏe con không tốt, làm việc xa nhà sợ không tự chăm sóc bản thân được. Nhưng, Hoàn nói tự chăm lo cho bản thân mình được nên bà Hường có yên tâm hơn.

Sau một thời gian, bà thấy Hoàn thường xuyên đưa chị Án về chơi và giới thiệu bạn bè. Nhưng đến khi Hoàn công khai tình cảm và muốn lấy Án làm vợ bà Hường có phần lo sợ.

“Tôi sợ hai con hơn nhau quá nhiều tuổi thì cuộc sống vợ chồng sẽ không êm xuôi, sau đó lại lỡ làng. Nên tôi cũng đã khuyên ngăn cả hai. Nhưng Hoàn nhất mực nói cả hai yêu thương và hoàn cảnh như thế này nên không muốn tìm hiểu ai nữa. Giờ có người chăm lo cho con, quan tâm con từng chút nên con muốn lấy làm vợ”, bà Hường chia sẻ.

Một góc ngôi nhà bà Hường.

Nghe con trai nói vậy, bà Hường có phần xiêu lòng. Bởi, hoàn cảnh của mẹ con bà thì ai cũng biết. Nên bà tin những gì mà Án dành cho con trai bà đều là thật lòng.

Bà đồng ý với sự lựa chọn của con trai và đã vay nóng 20 triệu để lấy vợ cho con. “Nói thực, con trai bảo lấy vợ tôi cũng hoảng lắm vì không có tiền lo đám cưới. Còn tiền chụp ảnh cưới, thuê xe lên nhà gái. Nhưng nghĩ, cả đời con có một lần, cũng lo cho tươm tất vì thế tôi bán đàn chó và đi vay nóng tiền.

Biết mẹ lo lắng nên cả Hoàn và Án cũng không muốn tôi làm cầu kỳ, chỉ vài mâm cơm cúng tổ tiên và mời họ hàng là cả hai đã hài lòng rồi. Đám cưới của hai con tôi diễn ra rất ấm cúng. Vì sự chân thành, sự yêu thương thì hai con tôi mới đến với nhau chứ không phải vì tiền”, bà Hường trải lòng.

Cặp đôi lệch tuổi khiến mạng xã hội dậy sóng.

Từ ngày cưới nhau, Hoàn và Án sống rất hạnh phúc, dù hơn nhau 21 tuổi nhưng cả hai hiểu và che chở cho nhau. Bà Hường mừng vì con đã tìm được hạnh phúc. Bà chỉ mong hai con có thể yên ấm với nhau mãi mãi.

Mai Thu

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Thị Án, Nguyễn Hữu Hoàn, Lấy vợ, Chú rể, Hưng Yên, Lỡ làng, Đồn, Lấy làm vợ, Nguyễn Thị Hường, Cô dâu, Khuyên ngăn, Cô quạnh, Cúng tổ tiên, Êm xuôi, Nhất mực, Sốc, Con dâu, Xưng hô, Chăm lo, Nhà gái