Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo Gia Đình VN: Chuyện tình cảm động của cặp đôi 'đũa lệch' vợ hơn chồng 21 tuổi

Nhiều ngày qua chuyện cặp đôi 'đũa lệch' chồng 20, vợ 41 tuổi đã gây chú ý với cộng đồng mạng và nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/chuyen-tinh-cam-dong-cua-cap-doi-dua-lech-vo-hon-chong-21-tuoi-d149428.html

Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, chú rể là Nguyễn Hữu Hoàn (20 tuổi, ở xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) và cô dâu là Hoàng Thị Án (41 tuổi, ở xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ). Đám cưới của anh Hoàn và chị Án diễn ra cách đây hơn 1 tháng. Nhiều ngày qua, đám cưới của 2 người là chủ đề được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Đám cưới của anh Hoàn và chị Án diễn ra cách đây hơn 1 tháng.

Lãnh đạo xã Đại Đồng (Văn Lâm, Hưng Yên) cho biết cặp đôi làm cùng công ty sau đó yêu nhau, rồi về xã xin đăng ký kết hôn. Theo quy định, cả hai đều đã đủ tuổi kết hôn, không vi phạm pháp luật nên xã đã làm đăng ký kết hôn cho cả hai.

Tâm sự sau hôn nhân với chồng kém 21 tuổi, chị Án cho biết, đó là duyên số do ông trời thương. Trước đây chị từng trải qua nhiều mối tình nhưng đều không đi được đến hôn nhân. Năm 30 tuổi, chị Án cũng được một số người mai mối nhưng rồi chuyện tình cảm cũng đi về đâu. Từ đó đến nay, chị sống một mình, để có tiền trang trải cuộc sống, chị xin vào làm công nhân của một công ty giày da ở Hải Phòng.

Khi tuổi đã lớn nhiều người khuyên chị nhận con nuôi để sau này nương nhờ tuổi già. Nhiều lúc chị cũng nghĩ đến điều đó chứ không dám nghĩ về một gia đình.

Cuối tháng 10/2018, anh Nguyễn Hữu Hoàn (chồng chị bây giờ) xin vào làm cùng công ty với chị. Hai người được sắp ngồi cạnh nhau. Thế rồi vài câu đong đưa, vài lời bông đùa, hai người đã dần quý mến nhau. Qua những lần đi uống trà sữa, nghe những lời tán tỉnh vui vẻ của anh Hoàn chị Án có tình cảm rồi cả hai yêu nhau từ lúc nào không hay.

Bà Nguyễn Thị Hường (53 tuổi, mẹ anh Hoàn) chia sẻ, trước khi anh Hoàn đặt vấn đề muốn cưới chị Án làm vợ, bà có nhắc con trai: "Con còn trẻ, lấy đâu cũng được vợ. Con lấy Án, qua một lần sinh nở, Án già. Con sẽ nhanh chán rồi vợ chồng lục đục…”.

Nghe xong câu nói đó của mẹ, Hoàn đáp, “Mẹ ơi! Con còn gì để mất nữa đâu. Con tàn tật, lại chậm chạp, giờ gặp người yêu thương con thật lòng nên con muốn gắn bó cả đời…”. Thấy được sự chân thành của Hoàn nên bà Hường đã đồng ý làm đám cưới cho con.

Được biết gia đình bà Hường thuộc diện khó khăn nhất vùng, bản thân bị tàn tật nên không lấy chồng, bà Hường chỉ có một người con duy nhất là Hoàn, nhưng không may mắn, năm Hoàn lên lớp 6 đã bị bạn cùng trường đánh chấn thương sọ não. Sức khỏe của Hoàn không được như những thanh niên cùng trang lứa khác.

Căn nhà mẹ con anh Hoàn đang sinh sống

Ngồi cạnh vợ, anh Hoàn cho hay, bản thân đã từng trải qua những mối tình nhưng chưa bao giờ lại có cảm giác lạ như ở bên vợ.

“Mọi người chế giễu tình yêu của hai vợ chồng. Thậm chí, người ta còn suy đoán tôi chấp nhận cưới vợ già chỉ vì… tham miếng đất. Chúng tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc khi ở bên nhau, vợ chồng tôi đến với nhau bằng tình cảm chân thành, chứ không phải vì bất kỳ một thứ gì khác, nhiều người cứ nói vì vợ tôi có nhiều đất nên tôi mới lấy, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng sự thật”, anh Hoàn tâm sự.

Sau khi tổ chức đám cưới, hàng ngày chị Án làm công việc tẩm quất, bấm huyệt (cách nhà 3km). Còn anh Hoàn sức khỏe yếu, buổi sáng anh chở vợ đến chỗ làm rồi quanh quẩn ở ngoài, hết giờ lại đưa vợ về nấu cơm cùng phụ mẹ.

/**/

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Hữu Hoàn, Đũa lệch, Hoàng Thị Án, Đại đồng, Phúc Khánh, Tàn tật, Đăng ký kết hôn, Tẩm quất, Nguyễn Thị Hường, Yên Lập, Chú rể, Văn Lâm, Đong đưa, Nương nhờ, Bấm huyệt, Hưng Yên, Duyên số, Giày da, Cô dâu, Sự quan tâm