Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Báo Đất Việt: Thuê 7 triệu đổ dầu vào nước sông Đà: Nhiều chị Trang

Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà có nhiều người tên Trang nhưng không ai là lãnh đạo công ty, phụ trách việc vận chuyển dầu thải ra khỏi nhà máy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/thue-7-trieu-do-dau-vao-nuoc-song-da-nhieu-chi-trang-3389875/

Sáng ngày 21/10/2019, trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo Phòng Hành chính - nhân sự, Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) xác nhận, số lượng dầu thải mà nhóm của Lý Đình Vũ (37 tuổi, quê Bắc Ninh) đổ trộm ra môi trưởng, ảnh hưởng tới nguồn nước nhà máy Sông Đà là của công ty.

Tuy nhiên, việc vì sao Vũ có số dầu thải này? Ai thuê Vụ vận chuyển thì phía Công an ty CP Gốm sứ Thanh Hà đang phối hợp với Công an Hòa Bình làm rõ.

"Theo lời khai của Vũ thì được một người tên Trang làm trong công ty thuê. Chúng tôi đã tra xét lại những nhân viên làm trong công ty, có một vài người tên Trang. Nhưng những người này đều là nhân viên, không ai làm lãnh đạo, quyết định tới việc vận chuyển dầu thải ra khỏi công ty cả" - vị lãnh đạo này cho biết.

Công ty CP Gốm sứ Thanh Hòa - nơi Vũ và các đồng phạm đến lấy dầu thải đem xả trộm ra ngoài môi trường.

Thông tin từ Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà, hàng năm đơn vị có hợp đồng xử lý dầu thải với Công ty Môi trường Xanh. Theo ký kết, khi số dầu thải lên tới 100 - 200 lít thì phía Công ty Môi trường Xanh sẽ tới Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà lấy đưa đi xử lý.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà xác nhận, trong số 3 người con gái của ông, có một người tên là Trang. Hiện người con gái tên Trang của ông Truyền đang làm Trưởng phòng Vật tư tại Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà.

"Hôm qua, thông tin nói tôi có con dâu tên Trang là không chính xác mà tôi chỉ có con gái tên này. Hiện Trang đang làm ở phòng vật tư của công ty.

Nhưng tôi nghĩ rằng, Trang cũng không điên để vào với nhóm đó còn đây là lời khai của đối tượng đó và phải khai là phòng vật tư chứ chả nhẽ khai phòng tổ chức.

Thêm vào đó, cần hỏi rõ Trang xem có biết nhóm này không và phải xem kỹ có hợp đồng hay không", ông Truyền nói.

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà cho hay, đến thời điểm này, ông chưa gặp được con gái để hỏi cụ thể về lời khai của đối tượng Vũ.

"Tôi mới về công ty nên chưa thấy con gái đâu và từ hôm đó, không thấy gọi điện thoại cho tôi. Hôm nay cũng không rõ Trang có đi làm không nhưng hiện nay, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ nên tôi nghĩ cứ để cho họ làm. Nếu ai làm sai thì người đó phải chịu", ông Truyền nêu rõ.

Ngày 20/10/2019, sau khi đến cơ quan chức năng đầu thú, Lý Đình Vũ khai nhận đã được một người phụ nữ tên Trang là lãnh đạo tại Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà thuê vận chuyển dầu thải.

Ngày 6/10/2019, các đối tượng đã di chuyển xe từ Bắc Ninh lên Phú Thọ lấy khoảng 10m3 dầu thải rồi về huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

Hai ngày sau, các đối tượng tiếp tục vận chuyển số dầu thải này từ Hưng Yên đến huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình xả trộm ra ngoài môi trường.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Vân

Tìm kiếm:✨

  • Lý Đình Vũ, Sông Đà, Kỳ Sơn, Thải, Nguồn nước, Công ty Môi trường xanh, Dầu, Xả, Nguyễn Đức Truyền, Bắc Ninh, Hòa bình, Văn Lâm, Hưng Yên, Tra xét, Công an Hòa Bình, Phú Thọ, Trộm, Đối tượng, Thải ra, Phòng tổ chức