Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Báo ANTĐ: Điều kiện đưa sản phẩm ra thị trường với thương hiệu riêng

Bạn đọc hỏi: Tôi có trang trại khá rộng, đã đầu tư, cải tạo để trồng rau, quả. Do nhu cầu gia đình sử dụng không hết nên tôi muốn đưa sản phẩm ra bày bán trên thị trường với thương hiệu riêng. Xin Luật sư cho biết, để làm được điều này tôi cần phải triển khai những thủ tục gì? Đỗ Đình Vinh (Hưng Yên)

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/kinh-doanh/dieu-kien-dua-san-pham-ra-thi-truong-voi-thuong-hieu-rieng/827915.antd

Luật sư Nguyễn Thị Thu trả lời:

Luật sư Nguyễn Thị Thu (Đoàn Luật sư Hà Nội)

Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định, nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu có thể được hiểu là từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp giữa các yếu tố hình khối, họa tiết, đường nét, màu sắc... tạo ra sự khác biệt khiến khách hàng có thể phân biệt các nhãn hiệu cùng loại với nhau.

Nếu muốn đưa sản phẩm rau quả ra thị trường mang thương hiệu cá nhân, bạn cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho nhóm sản phẩm mà bạn kinh doanh. Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền là cần thiết, bởi:

Khi sở hữu một nhãn hiệu độc quyền mà nhãn hiệu đó được nhiều người biết đến, có cơ hội để trở thành nhãn hiệu nổi tiếng thì sẽ mang lại cho người sở hữu những lợi thế cạnh tranh không hề nhỏ trên thị trường. Có thể nói nhãn hiệu độc quyền là một dạng tài sản đặc biệt và hoàn toàn có thể mua bán, chuyển nhượng trên thực tiễn.

Ngoài ra, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa độc quyền tại mỗi quốc gia, khu vực... sẽ giúp doanh nghiệp loại bỏ những xung đột về mặt pháp lý, hạn chế rủi ro trong hoạt động kinh doanh qua đó tạo sự phát triển ổn định, bền vững cho doanh nghiệp.

Muốn đưa sản phẩm ra thị trường cần đăng ký nhãn hiệu (Ảnh minh họa)

Như vậy, việc đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa là điều vô cùng quan trọng trước khi phát triển hoặc kinh doanh một sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ. Đăng ký độc quyền nhãn hiệu có thể thực hiện được ngay từ khi có ý tưởng phát triển các hàng hóa, dịch vụ. Do đó, trước khi đưa ra thị trường bạn cần tiến hành đăng ký nhãn hiệu đối với những sản phẩm của mình bằng cách gửi đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các giấy tờ kèm theo để được xem xét, giải quyết.

ANTĐ

Tìm kiếm:✨

  • Đăng ký nhãn hiệu, Luật Sở hữu trí tuệ, Nguyễn Thị Thu, Nhãn hiệu, Trồng rau, Bảo hộ, Nhãn hiệu hàng hóa, Độc quyền, Bộ khoa học và công nghệ, Hình khối, Cục sở hữu trí tuệ, Bày bán, Hưng Yên, Đoàn luật sư thành phố hà nội, Trang trại, Biểu trưng, Luật sư, Từ ngữ, Rau quả, Phân biệt