Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Báo GĐ&XH: Cô bé chưa một ngày được đi vệ sinh bình thường nhận được nhiều sự hỗ trợ của bạn đọc

Bé Nguyễn Thái Thảo Minh ở thôn Đoan Khê, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên từ nhỏ đã mắc bệnh rò trực tràng âm đạo. Chạy chữa suốt 5 năm qua, kinh tế gia đình đã kiệt quệ chẳng còn khả năng mua túi chuyên dụng dùng cho hậu môn nhân tạo cho con mà phải mua tạm bao cao su để thay cho con. Với sự hỗ trợ của bạn đọc, cuộc sống của bé Minh đã được cải thiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/co-be-chua-mot-ngay-duoc-di-ve-sinh-binh-thuong-nhan-duoc-nhieu-su-ho-tro-cua-ban-doc-20190929171045234.htm

Sau bài viết "Cô bé 5 tuổi trải qua 11 lần phẫu thuật mà chưa 1 ngày được đi vệ sinh bình thường" đăng trên Chuyên mục Vòng tay nhân ái (MS 465), bé Nguyễn Thái Thảo Minh ở thôn Đoan Khê, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã nhận được rất nhiều quan tâm của bạn đọc hảo tâm trong và ngoài nước. Nhiều nhóm từ thiện, nhà hảo tâm đã đến trực tiếp gia đình con để chia sẻ sự đồng cảm.

Qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội, bé Thảo Minh cũng đã nhận được số tiền nhỏ của bạn đọc là 7.255.000 đồng. Theo chia sẻ của gia đình, cùng với số tiền của Báo thì bé Minh cũng đã nhận được số tiền gần 200 triệu đồng. Nhờ số tiền của mọi người giúp đỡ, gia đình đã đưa bé Minh đi bệnh viện chữa. Tuy nhiên, hiện sức khỏe của bé Minh các bác sĩ chưa thể can thiệp được gì thêm cho con vì sức khỏe chưa đảm bảo. Đợi thêm thời gian nữa, con mới có thể tiến hành phẫu thuật.

Gia đình bé Thảo Minh nhận tiền bạn đọc hảo tâm hỗ trợ qua tài khoản của Báo GĐ &XH. Ảnh TG

Từ ngày sinh ra, bé Thảo Minh đã bị mắc bệnh rò trực tràng âm đạo. 5 tuổi con đã trải qua 11 lần phẫu thuật phức tạp. Mỗi lần phẫu thuật là phải cắt đi một đoạn ruột già của con để xử lý đoạn rò, một đoạn ruột già nữa bị kéo ra khỏi hậu môn. Và cho đến giờ, ruột già của con đã cắt gần hết.

Cuộc sống của Minh gần như gắn với viện cùng những cơn đau hành hạ ngày đêm. Con chưa một ngày được đi vệ sinh đúng nghĩa bình thường. Cũng vì căn bệnh mà cô bé xinh xắn ấy trở nên tự ti, ít nói, đi học không dám gần bạn bè.

Để cho bé Minh sinh hoạt bình thường, hàng ngày mẹ của con vẫn phải nong hậu môn cho con. Chỉ riêng tiền nong hậu môn và mua túi chuyên dụng cho Minh đựng chất thải từ hậu môn nhân tạo đã gần 5 triệu đồng/ tháng. Rồi mỗi lần đi phẫu thuật, ngót nghét hơn 10 triệu đồng.

Bé Thảo Minh sinh ra đã mắc bệnh rò trực tràng âm đạo.

Chị Nguyễn Thị Lan – mẹ bé Minh cho biết, mỗi ngày con phải thay đến 5-6 cái túi chuyên dụng, nếu vệ sinh không cẩn thận nguy cơ nhiễm trùng rất cao. Nhiều lần chẳng còn khả năng mua túi chuyên dụng dùng cho hậu môn nhân tạo cho con mà phải mua tạm bao cao su để thay cho con..

"Thương con, lo cho tương lai của con nhưng nhiều khi gia đình rơi vào cảnh cùng quẫn vì không có tiền. Cũng nhờ Báo đưa thông tin chia sẻ về hoàn cảnh gia đình và bệnh tình của con mà nhiều người biết đến chia sẻ. Sự quan tâm của mọi người trong thời gian qua đã giúp gia đình rất nhiều để lo cho bé Minh. Gia đình không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành tới Báo Gia đình và Xã hội nói riêng và tất cả những tấm lòng hảo tâm cả. Số tiền mọi người giúp, gia đình đã đưa con đi viện nhưng chưa thể phẫu thuật. Dù vậy, cuộc sống hàng ngày của con có cải thiện hơn" – chị Lan chia sẻ.

Đỗ Phương

Tìm kiếm:✨

  • Thảo Minh, Lạc Đạo, Hậu môn, Ruột già, Trực tràng, Báo GĐ, Bao cao su, Âm đạo, Hảo tâm, Văn Lâm, Kiệt quệ, Chạy chữa, Kinh tế gia đình, Cùng quẫn, Chuyên dụng, Cô bé, Dùng cho, Nhân tạo, Bạn đọc, Hưng Yên