Chủ Nhật, 24 tháng 3, 2019

Báo PLO: Dịch tả châu Phi tấn công các trại heo lớn ở Hưng Yên

Là địa phương đầu tiên phát hiện virut dịch tả heo châu Phi, đến nay sau 50 ngày, dịch bệnh nguy hiểm này đã lan ra 10/10 huyện, thành phố của tỉnh Hưng Yên. Hơn 8.500 con bệnh đã đem đi tiêu hủy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/xa-hoi/dich-ta-chau-phi-tan-cong-cac-trai-heo-lon-o-hung-yen-823555.html

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, cho biết thời gian đầu, dịch chỉ xuất hiện ở hộ chăn nuôi nhỏ lẻ nhưng gần đây đã bắt đầu tấn công các trang trại chăn nuôi quy mô lớn.

"Một số trang trại quy mô 1.000 con ở huyện Khoái Châu đã bắt đầu có dịch xâm nhiễm. Ở các trang trại này, khoang nào có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch tả châu Phi thì lập tức đem đi tiêu hủy. Những khoang còn lại tăng cường khử trùng để hạn chế lây lan, giảm thiệt hại cho bà con", ông Quang nói.

Tình hình tiêu thụ thịt heo tại Hưng Yên hiện rất khó khăn. Giá đã giảm xuống 35-36 ngàn đồng/kg nhưng lượng tiêu thụ vẫn rất thấp. Dù được tuyên truyền, giải thích là bệnh tả heo châu Phi không lây sang người nhưng ngay cả thịt heo sạch sức mua cũng giảm. Vì vậy, phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên đã đề nghị các ngân hàng giãn nợ cho các cơ sở chăn nuôi heo.

MAI HIỀN

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Thịt lợn, Châu phi, Dịch bệnh, Lây lan, Chăn nuôi, Tuyên truyền, Phát hiện, Khử trùng, Trang trại, Hưng Yên, Tiêu thụ, Vi-rút, Sức mua, Xét nghiệm, Mai Hiền, Hạn chế, Nguyễn Minh Quang, UBND tỉnh Hưng Yên, Khoái Châu, Ngân hàng, Người chăn nuôi