Thứ Năm, 21 tháng 3, 2019

Báo KTĐT: FAO chưa khuyến nghị Việt Nam công bố tình trạng khẩn cấp với dịch tả lợn

Trong thông cáo báo chí mới được phát đi, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp quốc (FAO) đã đề cập tới một trong những khuyến nghị Việt Nam là công bố dịch tả lợn châu Phi ở tình trạng khẩn cấp quốc gia. Tuy nhiên, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/fao-chua-khuyen-nghi-viet-nam-cong-bo-tinh-trang-khan-cap-voi-dich-ta-lon-338980.html

Theo đại diện Cục Thú y, những thông tin về việc FAO khuyến nghị Việt Nam công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì dịch tả lợn châu Phi là không chính xác. Thực tế, Bộ NN&PTNT chưa nhận được khuyến cáo nào từ FAO tại Việt Nam về vấn đề này.

Đại diện Cục Thú y cho biết thêm, Việt Nam đã có quy định về việc khi nào cần ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Trong khi đó, trên thế giới chưa có quốc gia nào phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về dịch tả lợn châu Phi. Ngay tại Trung Quốc, nơi dịch tả lợn châu Phi bùng phát và khiến hơn 1 triệu con lợn bị tiêu hủy, cũng không phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Cũng theo Cục Thú y, dịch tả lợn châu Phi không lây sang người, do đó, càng không có cơ sở phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Từ khi được phát hiện lần đầu tại tỉnh Hưng Yên, đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã lan rộng ra 20 tỉnh, TP, bao gồm cả Hà Nội. Tổng số lợn bị tiêu hủy là 37.868 con.

Lâm Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Châu phi, NN&PTNT, Cục thú y, FAO, Hưng Yên, Bùng phát, Khuyến cáo, Nông nghiệp Liên Hợp Quốc, Khuyến nghị, Ban bố, Lương thực, Công bố, Đề cập, Trung Quốc, Báo chí, Đại diện, Lâm Nguyễn, Quốc gia, Lên tiếng, Phủ nhận, Nông lương, Tình trạng khẩn cấp, Dịch cúm gia cầm, Heo tai xanh, Tụ huyết trùng, Thủy cầm