Thứ Năm, 21 tháng 3, 2019

Báo Kiến Thức: Cận cảnh KĐT Kim Chung - Di Trạch của Vietracimex 'đắp chiếu' cả thập kỷ được điều chỉnh quy hoạch

Khu dự án Kim Chung - Di Trạch (Hà Nội) do Vietracimex làm chủ đầu tư gần 10 năm qua mới chỉ xây dựng được vài căn nhà liền kề, căn biệt thự còn lại là bạt ngạt đất với cỏ dại mọc um tùm, hoang vu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/can-canh-kdt-kim-chung-di-trach-cua-vietracimex-dap-chieu-ca-thap-ky-duoc-dieu-chinh-quy-hoach-1200410.html

Dự án khu đô thị Kim Chung - Di Trạch (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) được phê duyệt từ năm 2007, khởi công vào cuối năm 2018, và có mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 1.000 tỷ đồng. Trong giai đoạn 1 của dự án sẽ tiến hành xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và khu nhà ở biệt thự và liền kề. Dự án do Tổng công ty cổ phần Thương mại và xây dựng (Vietracimex) làm chủ đầu tư.

Nơi đây, được kỳ vọng thành một khu đô thị hoành tráng phía Tây của TP Hà Nội. Thời điểm dự án này lên ngôi, mỗi m2 đất dự án có giá tới 50 - 70 triệu đồng, gấp 3 - 4 lần giá gốc.

Hơn nữa, dự án này từng được quảng cáo một cách hoành tráng về chất lượng cao, tiện nghi, thân thiện với mô trường, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế, quy mô dân số khoảng 20.000 - 30.000 người. Nhưng ghi nhận của PV Kiến Thức đến ngày 20/3, dự án khu đô thị Kim Chung - Di Trạch vẫn bạt ngạt đất với cỏ dại mọc um tùm, hoang vu.

Gần 10 năm qua, dự án này mới chỉ hoàn thành một vài căn nhà liền kề, biệt thự phần thô, còn lại là đất hoang vu, cỏ dại.

Thấy cỏ dại mọc um tùm người dân địa phương tận dụng làm thức ăn chăn nuôi bò.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã ban quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Kim Chung - Di Trạch từ 138,1 ha lên đến 146,7 ha, với quy mô dân số khoảng 23.500 người. Nhưng hiện giờ nơi đây vẫn chỉ là nơi để người dân chăn thả bò.

Được biết, dự án khu đô thị Kim Chung - Di Trạch là 1 trong số 65 dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách của huyện Hoài Đức.

Hiện các ngôi biệt thự mới chỉ hoàn thiện phần thô.

Nước bẩn tù đọng bên trong.

Màu gạch của các ngôi biệt thự ở đây cũng trở nên cũ kỹ theo thời gian.

Không chỉ bị bỏ hoang vu, người dân sống xung quanh khu dự án này còn cho biết, các đối tượng nghiện ngập thường tụ tập nhau vào đây để chích ma túy.

Dự án này của Vietracimex giống như được "giải cứu" khi UBND TP Hà Nội có quyết định Quy hoạch.

Khu đất vàng bị bỏ hoang cả chục năm.

Vật liệu chát đống, cỏ mọc um tùm.

Cống nước nằm ngổn ngang bị cỏ bao phủ bên trong dự án.

Hiện mới chỉ có một vài căn được hoàn thiện, và có người sinh sống. Tuy nhiên người dân cho biết: “Việc hoàn thiện biệt thự là do gia đình tạm ứng tiền ra thi công trước vì chờ đợi chủ đầu tư quá lâu…”.

Người dân chủ động hoàn thiện ngôi nhà đã mua.

Gần chục năm qua, mỗi lần di chuyển qua đây nhìn những dãy nhà liền kề, căn biệt thự "đắp chiếu" người dân ai nấy cũng xót xa.

Ngoài dự án khu đô thị Kim Chung – Di Trạch, Vietracimex còn là chủ đầu tư của nhiều dự án tại Hà Nội, TP HCM, Hưng Yên… như dự án chung cư cao cấp đường Điện Biên Phủ (TP HCM), dự án KĐT mới Nam Thăng Long (TP HCM)...

Bảo Ngân

Tìm kiếm:✨

  • KĐT Kim Chung, Di Trạch, Khu đô thị Kim Chung, Bỏ hoang, Kim Chung, KĐT, Chung cư, Quy hoạch, Bảo Ngân, Nam Thăng Long, Hoài Đức, Biệt thự, Đường Điện Biên Phủ, Chăn thả, Khu đất vàng, Hạ tầng, Tp Hà Nội, Dự án, Hoàn thiện, Tạm ứng, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Khu đô thị mới, Đất vàng, Đất dự án, Chung cư cao cấp