Thứ Hai, 18 tháng 3, 2019

Báo Hà Nội Mới: Thật là quý hơn tiền!

9h ngày 9-3, ông Trần ở Hưng Yên đến thăm ông Hãng, bạn đồng ngũ ở ngõ 71, phố Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân. Vừa tới đầu ngõ, ông Trần thấy một ông lão nói oang oang:

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Nội Mới, nguồn bài: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/moi-ngay-mot-chuyen/929666/that-la-quy-hon-tien

- Ngày nghỉ, tuổi trẻ tìm việc gì kiếm nhiều tiền mà làm, vẽ vời thế này, chẳng bán được cho ai, có nghĩa lý gì?
Các thanh niên đang vẽ tranh tường vẫn miệt mài công việc. Chị Lê Trà My, Bí thư Đoàn phường Thanh Xuân Bắc đến gần ông lão, lễ phép nói:

- Thưa ông, nhân “Tháng Thanh niên năm 2019”, Đoàn Thanh niên phường Thanh Xuân Bắc phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật trung ương xóa bỏ những biển quảng cáo, rao vặt tùy tiện trên những bức tường này và thay vào đó là bức tranh cánh đồng hoa hướng dương. Chúng cháu nghĩ, bức tranh đẹp ở đầu ngõ sẽ tạo cảm xúc tích cực đối với người qua lại và như thế thì không ai nỡ viết, vẽ tùy tiện lên đấy nữa! Mục đích của chúng cháu chỉ có vậy thôi ạ!

Ông lão cười khà khà:

- Ông nói đùa cho vui thôi. Ngõ 71 này toàn tường gạch, bê tông. Nay có thêm tranh cánh đồng hoa hướng dương trên tường, thế cũng là xanh, sạch, đẹp. Ông biết, toàn bộ công sức vẽ bức tranh là do các cháu tình nguyện cống hiến, thật là quý hơn tiền.

Phản ánh chuyện này với Người Xây Dựng, ông Trần nhận xét: Đúng như ông lão trong chuyện nói, bức tranh không để bán lấy tiền, nhưng nó mang lại giá trị thẩm mỹ, còn cao hơn tiền bạc. Đó là làm cho ngõ phố thêm đẹp, con người thêm vui. Cái thiện, cái vui sẽ góp thêm động lực đẩy lùi cái xấu, cái ác. Mong sao nơi nơi đều có những hoạt động ý nghĩa như của tuổi trẻ phường Thanh Xuân Bắc.

Tìm kiếm:✨

  • Thanh Xuân Bắc, Lê Trà My, Quận Thanh Xuân, Cái ác, Cái xấu, Cánh đồng, Hưng Yên, Bức tranh, Đoàn thanh niên, Vẽ, Ngày nghỉ, Tình nguyện, Bê tông, Thẩm mỹ, Bí thư, Quảng cáo, Cống hiến, Phản ánh, Cảm xúc, Giá trị, Phối hợp, Biển quảng cáo