Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

Báo PL&XH: Thêm nạn nhân 'tố' y sĩ làm trẻ mắc bệnh...

Theo các cơ quan tố tụng, Hoàng Thị Hiền, SN 1969, trú tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên, là y sĩ tại Trạm y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang từ năm 1995.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: http://phapluatxahoi.vn/them-nan-nhan-to-y-si-lam-tre-mac-benh-122975.html

Ngày 31-12-2014, Hiền được Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cấp chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động chuyên môn. Do có người quen đến nhờ khám, chữa bệnh và muốn có thêm thu nhập, cuối năm 2013, Hiền đã chuẩn bị các dụng cụ, thuốc phục vụ cho việc khám, chữa bệnh tại nơi ở của mình. Từ năm 2015, mặc dù không có đủ trình độ chuyên môn và không có giấy phép hoạt động nhưng Hiền đã bắt đầu tiến hành khám bệnh, chữa bệnh cho các cháu nhỏ thuộc địa bàn huyện Khoái Châu và Yên Mỹ, với thủ thuật nong dãn bao quy đầu tại nơi ở của mình.

Khi các gia đình đưa các cháu nhỏ đến nhà Hiền khám bệnh, chị ta đã tư vấn cho thân nhân của các cháu nhỏ việc nong dãn bao quy đầu để tránh bị viêm nhiễm và nguy cơ bị các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục. Hiền chuẩn bị dụng cụ, thuốc và yêu cầu thân nhân của cháu nhỏ để cháu nằm ngửa trên giường và giữ chân, tay của các cháu nhỏ. Hiền đeo găng tay, có trường hợp chỉ đeo găng một tay để làm dãn bao quy đầu cho trẻ nhỏ. Sau đó, chị ta đưa thuốc cho người thân của các bệnh nhi để vệ sinh bộ phận sinh dục cho các cháu.

Bị cáo Hiền tại phiên tòa bị hoãn.

CQĐT làm rõ, từ năm 2016 đến tháng 7-2017, Hiền đã làm thủ thuật nong dãn bao quy đầu cho 103 cháu nhỏ trên địa bàn huyện Khoái Châu và Yên Mỹ. Sau một thời gian, các cháu nhỏ này bắt đầu xuất hiện các nốt mụn nhỏ trên dương vật. Bệnh viện Da liễu Trung ương khám, xét nghiệm và được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà, nên đã có đơn tố cáo gửi đến CQĐT. Ngày 20-7-2017, Hiền giao nộp CQĐT một số đồ vật liên quan đến việc khám, chữa bệnh cho các cháu.

Ngày 27-9, HĐXX sơ thẩm của TAND tỉnh Hưng Yên xét xử bị cáo. Trong phần thủ tục phiên tòa, Hiền đã từ chối hai luật sư bào chữa cho mình. Bị cáo từ chối luật sư vì muốn tự bào chữa cho mình. Tại phiên tòa, 6 gia đình có con bị sùi mào gà đã xuất trình chứng cứ chứng minh bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà do khám nong bao quy đầu tại phòng khám của Hiền. Còn bị cáo Hiền thì cho rằng, không nhớ những người này có đến khám chữa bệnh tại cơ sở của mình hay không.

Do phiên tòa phát sinh tình tiết mới nên HĐXX đã tuyên trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các cháu nhỏ trong vụ án.

Đỗ Phương

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Thị Hiền, Mào gà, Bao quy đầu, Khoái Châu, TAND tỉnh Hưng Yên, Bị cáo, Hưng Yên, Xét xử, Phiên tòa, Chữa bệnh, Xuất trình, Các gia đình, Của các, ĐỖ PHƯƠNG, Đầu dương vật, Cậu nhỏ, Nằm sấp, Nằm nghiêng, Bộ phận sinh dục, Mụn trứng cá, Viêm nhiễm